Những thảo dược tốt cho vùng kín của chị em

Một vài loại thảo dược sau đây rất tốt và giúp ích cho chị em trong việc chữa một số bệnh phụ khoa.

Huyết bạch là một trong những bệnh phụ khoa khiến chị em luôn lo lắng và thiếu tự tin mỗi khi gần gũi với bạn đời. Nhằm loại bỏ những tác nhân gây ra bệnh huyết trắng, từ xa xưa các nhà Đông y đã biết cách sử dụng nhiều loại thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên như: đẳng sâm, kim anh, bạch truật, bán hạ chế…

Những thảo dược tốt cho vùng kín:

Đẳng sâm

Đây là loại thảo dược quý chứa rất nhiều saponin có tác dụng bổ trung ích khí, sinh tân, dưỡng huyết. Chủ trị phế khí hư hoặc khí huyết lưỡng hư, đặc biệt hiệu quả với tình trạng bệnh lý huyết trắng ở nữ giới.

Kim anh

Quả của cây kim anh chứa nhiều canxi, magie, mangan, saponin, vitamin C, tannin… những loại khoáng chất này rất tốt cho sức khỏe, trị băng huyết, rong kinh, huyết trắng, tiêu chảy lâu ngày, thần kinh suy nhược. Đặc biệt hơn nữa khi kết hợp cùng các loại thảo dược khác kim anh giúp kháng viêm nấm, điều hòa khí huyết, rất tốt cho nữ giới bị huyết trắng hoặc đề phòng bệnh phụ khoa này.

Bạch truật

Trong bạch truật chứa nhiều atrctylol, atractylenolid, eudesmol, glycosid, inulin, muối kali atractylat, vitamin A. Là vị thuốc bổ tỳ kiện vị, bổ máu. Dùng để chữa viêm loét dạ dày, ổn định chức năng gan, viêm ruột mạn tính, thai nghén, máu huyết kém lưu thông. Ngoài ra, bạch truật còn có công dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, ngăn ngừa hiệu quả bệnh lý huyết bạch.

Bán hạ chế

Trong bán hạ chế có alkaloid, cholesterol thực vật, nhiều loại amino a-xit, saponin và protein. Là một trong những vị thuốc chống nôn, trị ho nhiều đờm, hệ tiêu hóa yếu, đầy bụng, chướng hơi. Bên cạnh đó còn rất tốt trong việc giải độc cơ thể, thanh trừ nhiệt độc từ bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *